Untitled-design-3-.png

Mẹo làm kim chi chỉ có nhà hàng mới biết

  • 31/10/2016

Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn : 

- Nhặt bỏ lá giập, úa. Cắt làm tư cây cải thảo. Cây nhỏ có thể bổ đôi. Rửa sạch từng bẹ lá. Sau đó hòa khoảng 2 muỗng muối tinh với nước ấm, ngâm sấp mặt rau khoảng 30 phút.

- Trong lúc chờ ngâm rau, tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch đem bào sợi hoặc thái con chì. Gừng, tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

Táo gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành lá cắt bỏ rễ, lá úa đem sạch, cắt khúc. Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng, rửa qua nước cho bớt hăng.

kimchi2.jpg

- Vớt cải thảo, dùng muối tinh xát vào từng bẹ lá để cho ngấu, đến khi lá cải thảo mềm đem xả lại dưới nước sạch, sau đó vắt nước, để ráo.

- Cho ớt bột, đường, tỏi, gừng băm, hành lá, củ cải, cà rốt, táo, hành tây vào hỗn hợp vừa đun.

- Dùng găng tay xát hỗn hợp trên vào từng bẹ cải thảo. Sau đó đem xếp lần lượt vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Phần hỗ hợp thừa đổ lên trên.

- Muối kim chi trong hũ khoảng ngày rưỡi là có thể ăn được. Lúc này nên cho kim chi vào tủ lạnh để bảo quản được lâu, và không làm kim chi bị chua quá.

--------------------
SARIWON - TINH TÚY ẨM THỰC HÀN QUỐC
🏠 Add 1: Lô 2 Nguyễn Khánh Toàn - Hotline: 0904 508 798 / 04 38398610
🏠 Add 2: Shop ES17, Tầng 1, TTTM Big C Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng - Hotline : 04 32005877 / 0903420469
🏠 Add 3: Gian hàng B1-19, TTTM Vincom Bắc Từ Liêm, số 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN.
🔔 Time: 10:00 - 22:00
💻 https://www.facebook.com/sariwon.korea/