Untitled-design-3-.png

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ

  • 22/03/2017
Nguyên liệu:
 
- 200g thịt heo
- 200ml sữa kem
- 2 viên bơ
- 200g kimchi
- 45g bột mì
- 30ml nước tương
- 30g ớt bột Hàn Quốc
- 450ml nước
- Nửa củ hành tây
- 1 cây hành boa rô cắt xéo

Cách làm:

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 2.

Bước 1:

- Đầu tiên bạn trộn thịt heo với bột mì cho thật đều.

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 3.

Bước 2:

- Đun chảy bơ với lửa vừa.

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 4.

Bước 3:

- Bạn cho thịt vào chảo, chiên đến khi phần bột áo bên ngoài thịt chín vừa tới.

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 5.

Bước 4:

- Rót sữa kem vào chảo thịt chiên và tiếp tục đun.

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 6.

Bước 5:

- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, chúng ta cho kimchi vào.

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 7.

Bước 6:

- Khuấy đều rồi thêm nước vào nồi lẩu, đun sôi.

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 8.

Bước 7:

- Giờ thì bạn cho ớt bột và nước tương vào, khuấy đều.

Lẩu kim chi bơ sữa - nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng lại ngon bất ngờ - Ảnh 9.

Bước 8:

- Thêm hành tây và hành boa rô vào nồi lẩu, đun sôi thêm 1 chút cho hành chín rồi tắt bếp là được.

Vị bơ và sữa kem thơm béo đi cùng với chút chua cay của kimchi hài hoà vô cùng.