Untitled-design-3-.png

CÁCH LÀM KẸO JATBAKSAN TRUYỀN THỐNG (KẸO HẠT THÔNG)

  • 10/10/2016
Jatbaksan là một loại kẹo làm từ hạt thông, mạch nha và mật ong.
Hạt thông là một loại nguyên liệu đặc biệt đã có từ xưa.
Cũng như nhân sâm, nó có thể được làm bằng nhiều cách, ví dụ như để làm bánh, tteok hoặc trang trí cho các món mì. Theo Đông y, hạt thông có thể giúp tăng thể lực.

257e3853d98594a7a730a5e58c8e7201.jpg

Thành phần
  • 120g (1 chén) hạt thông
  • Nước cốt
    28,5g (1½ muỗng canh) mạch nha
    12g (1 muỗng canh) đường
    5g (1 muỗng cà phê) nước
  • 2g (½ muỗng cà phê) dầu ăn
Chuẩn bị
  1. Cắt bỏ ngọn hạt thông và lau bằng vải cotton khô.
Cách làm Jatbaksan

amthuchanquoc_20111005_jatbaksan_keo_hat_thong.jpg

  1. Cho mạch nha, đường và nước vào chảo bật lửa vừa 1 phút để làm nước cốt.
  2. Cho hạt thông vào nước cốt, vừa nấu vừa đảo đều trong 1 phút.
  3. Thoa dầu lên bề mặt miếng nhựa. Đổ kẹo đã nấu lên, ấn và dát đều bề mặt để kẹo dày 0,5cm.
  4. Cắt thành miếng rộng 2cm và dài 3cm
* Mẹo:
1. Cho hạt thông vào khi nước cốt bắt đầu đặc lại để kẹo được dẻo.
2. Vào mùa đông, có thể giảm bớt đường.

Nguồn : Thông tin Hàn Quốc