Untitled-design-3-.png

Bí mật loại thịt bò đắt nhất thế giới

  • 27/10/2016

Với cách nuôi bò độc đáo, kỹ lưỡng, một chàng trai người Pháp đã cho ra thị trường những miếng thịt có giá hàng nghìn USD.

Alexandre Polmand - chàng trai người Pháp - đã đưa ra thị trường sản phẩm thịt bò có giá đắt nhất thế giới.

Mức giá bán cao nhất có thể lên đến hơn 3.000 USD một miếng.

Anh là thế hệ thức 6 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh thịt bò từ năm 1846.

thit_bo_2_1.jpg

Anh hiện là chủ sở hữu của hàng thịt cao cấp Boucherie Polmand ở phố St.Germain des Pres, trung tâm thành phố Paris, Pháp. Gia đình này thực sự gây ấn tượng riêng biệt với việc tìm ra sản phẩm thịt bò độc đáo có tên là thịt "ngủ đông" từ những năm 1990.

Loại thịt bò đặc biệt này được thổi tốc độ gió 120 km/giờ và nhiệt độ - 43 độ C. Theo anh Polmand, với việc bảo quản khác lạ như vạy, thịt được giữ rất lâu và không lo bị giảm chất lượng thơm, ngon.

Để cạnh tranh với thịt bò Kobe đắt giá, bò của gia đình Polmand cũng được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Theo lời Polmand, những con bò không phải ở trong chuồng trại chật hẹp, không có điều kiện để thư giãn.

Gia đình Polmand nuôi chúng trong những khu đất rộng hoặc trong rừng có nơi để thoải mái đi lại, thậm chí có nhà ở như khách sạn 5 sao để tránh tuyết, gió lạnh.

Polmand còn nói chuyện, chia sẻ với từng con bò hàng ngày để đảm bảo cuộc sống của chúng dễ chịu nhất có thể, tránh được những căng thẳng.

Sự dễ chịu này sẽ giúp không tạo ra chất glycogen và axit lactic làm mất đi sự thơm ngon của thịt bò.

bo1.jpg

Chính vì vậy Polmand đầu tư lò mổ riêng có giá 1 triệu euro. Mỗi tuần chỉ có 4 con bò bị giết thịt. Lò mổ cũng là nơi được đảm bảo giảm đến tối thiểu sự căng thẳng, sợ hãi của những con bò.

Với công đoạn nuôi khác lạ như vậy, anh Polmand đánh giá đó là những miếng thịt bò đặc biệt. Thịt sau khi giết mổ sẽ được bán ở cửa hàng Boucherie Polmand.

Khi mua hàng tại đây, người mua cảm nhận nó như một cửa hàng trang sức hay quán rượu cổ kính chứ không phải nơi bán thịt bò.