Untitled-design-3-.png

7 mẹo nội trợ hiệu quả bất ngờ 'chỉ trong một nốt nhạc'

  • 07/03/2017

Luộc trứng bằng lò vi sóng

Trứng là nguyên liệu quen thuộc, chế biến được nhiều món ăn trong thời gian ngắn. Bạn có thể luộc trứng bằng lò vi sóng với mẹo hướng dẫn độc đáo dưới đây. Ngoài ra, nếu luộc bằng nồi theo cách thông thường, bạn cũng có thể bóc trứng nhanh gọn chỉ bằng một chiếc hộp.

Dần thịt bò bằng búa

Thịt bò nếu không được dần trước khi chế biến sẽ bị dai, tuy nhiên, làm cách nào, bằng dụng cụ gì thì không phải ai cũng biết. Nếu nhà bạn chưa kịp sắm đồ chuyên dụng thì có thể tận dụng chiếc búa và thìa để thực hiện rất nhanh gọn.

Nướng bánh mì bằng bàn là

Nếu lò nướng bất ngờ gặp trục trặc, bạn có thể cấp cứu bữa sáng bằng mẹo nướng bánh mì siêu nhanh và đơn giản bằng giấy bạc và bàn là.

Thái cà chua

Cà chua là loại nguyên liệu khá khó để thái, cắt vì bên ngoài hơi cứng nhưng bên trong lại mềm. Tuy nhiên, nếu có cách bạn vẫn có thể cắt chúng rất dễ dàng, dù là cà chua thường hay cà chua bi.

Bóc gừng

Thông thường khi lột lớp vỏ bên ngoài của củ gừng, bạn thường dùng dao gọt không mấy dễ dàng. Thực ra có cách đơn giản hơn có thể "trị" được chúng, chỉ bằng một chiếc thìa.

Cắt bánh gato không dính dao

Thường khi cắt bánh gato bạn sẽ phải hơ nóng dao để kem không dính, tuy nhiên cách nào cũng chưa phải lý tưởng nhất. Công cụ tuyệt vời để cắt bánh chính là sợi chỉ nha khoa.

Tự làm chai ketchup tại nhà

Bạn cũng có thể tự chế một chai ketch up với phần vòi nhọn phía trước chỉ bằng một chiếc vỏ chai nhà nào cũng có.